Vì mưu sinh, người phụ nữ đi từ Vĩnh Phúc về đã không chịu cách ly, đề nghị được trợ cấp 250.000đ.

17/02/2020 16:11 (GMT+7) 0

Trưa 17-2, ông Nguyễn Văn Anh - phó chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi - cho biết "chính quyền địa phương và cán bộ y tế đang tiếp tục vận động bà Huỳnh Thị Hồng (63 tuổi, thôn Ngọc Thạch, xã Tịnh An, TP Quảng Ngãi) chấp hành việc cách ly tại nhà, hiện bà đã đồng ý.

 Đi thăm người thân từ Vĩnh Phúc (nơi có dịch COVID-19) về, một người phụ nữ ở TP Quảng Ngãi không chịu cách ly tại nhà vì 'bận mưu sinh' và yêu cầu được hỗ trợ 250.000 đồng/ngày mới chịu cách ly.

"Chúng tôi đang cử cán bộ theo dõi, trong trường hợp bà này không chấp hành sẽ tiến hành đưa đi cách ly tập trung tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn theo quy định", ông Nguyễn Văn Anh nói.

Trước đó, từ ngày 7 đến ngày 13-2, bà Hồng cùng 2 người khác đi dự đám cưới người thân ở xã Đồng Cương (huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc), cách huyện Bình Xuyên nơi có dịch COVID-19 khoảng 16km.

Sau khi trở về địa phương, 2 người đi cùng đã chấp hành việc cách ly tại nhà. Riêng bà Hồng ban đầu đồng ý cách ly, sau đó với lý do phải mưu sinh để lo cho gia đình nên vẫn ra chợ bán rau.

 

Bà Hồng yêu cầu được hỗ trợ 250.000 đồng/ngày mới chấp hành việc cách ly. Điều này đã khiến nhiều hộ dân xung quanh lo sợ và thông tin lại với chính quyền địa phương.

"Bà Hồng phải thực hiện cách ly và phải có ý thức với cộng đồng do đi dự đám cưới ở vùng có dịch. Đòi hỏi hỗ trợ 250.000 đồng/ngày không có cơ sở nên chúng tôi không thể đồng ý. Hiện sự việc đã được báo cáo lên tỉnh, trong trường hợp hoàn cảnh của bà Hồng quá khó khăn, chúng tôi sẽ hỗ trợ phần nào chi phí sinh hoạt trong thời gian thực hiện cách ly", ông Anh nói.

Sáng 17-2, UBND TP Quảng Ngãi tiến hành họp nhanh với UBND xã Tịnh An về trường hợp của bà Hồng. Đến trưa cùng ngày, bà Hồng lần thứ 2 hợp tác cách ly theo sự vận động của chính quyền địa phương.

Đồng thời, địa phương cũng áp dụng việc cách ly đối với con trai của bà Hồng vì tiếp xúc gần với bà mà không có khẩu trang hay đồ bảo hộ y tế từ ngày 13 đến ngày 16-2.

Chính quyền đã giao nhiệm vụ cho Trạm y tế xã Tịnh An cử nhân viên đến nhà bà Hồng kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt 2 lần/ngày cho mẹ con bà Hồng. Trung tâm Y tế TP Quảng Ngãi cũng đã tiến hành tiêu độc, khử khuẩn môi trường xung quanh khu vực nhà bà Hồng.

Bên cạnh đó, chính quyền xã Tịnh An tuyên truyền người dân không được đến gần khu vực nhà và tiếp xúc bà Hồng trong thời gian cách ly. Hiện sau 4 ngày từ vùng dịch trở về, sức khỏe bà Hồng và con trai bà vẫn bình thường.

Theo Tuổi Trẻ Online

Ý kiến bạn đọc
  có thể bạn quan tâm
  Tin cùng chuyên mục


  Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Văn Cảnh
  Tòa soạn và trị sự: Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Sky số 92 đường số 1A, Phường Bình Trị Đông B, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 028.66800128
  Fax:
  Email: contact@sky.pro.vn
  © Copyrights 2019. Công ty Cổ Phần Truyền Thông Sky