Tính đến 8h ngày 1/3, trên địa bàn TP.HCM đã có 250 trường hợp cách ly, trong đó có 2 trường hợp nghi nhiễm đang chờ xét nghiệm.

02/03/2020 14:58 (GMT+7) 0

Hiện tại, dịch Covid-19 vẫn đang trong tình hình phức tạp khi số ca nhiễm trên thế giới ngày một tăng cao, Italy và Hàn Quốc đã trở thành hai "ổ dịch" lớn nhất bên ngoài Trung Quốc. Tại Việt Nam, 16 ca nhiễm Covid-19 đã được điều trị thành công. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Tính đến 8h ngày 1/3, báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh Covid-19 cho biết tại địa bàn TP.HCM đã có 47 trường hợp nghi nhiễm. Trong đó có 47 trường hợp đã cho kết quả xét nghiệm âm tính, còn lại 2 trường hợp đang chờ kết quả. Hiện tại TP.HCM chưa ghi nhận thêm bất kì ca nhiễm mới nào, 3 trường hợp dương tính trước đó đã được điều trị khỏi.

Ảnh: Báo Thanh Niên

Ảnh: Báo Thanh Niên

Hiện tại, trên địa bàn TP.HCM có tổng cộng 250 trường hợp cách ly tại Khu cách ly tập trung của TP. Trong đó bao gồm 222 ca tại huyện Củ Chi, 18 ca tại huyện Nhà Bè và 10 ca tại quận 7.

Tại các cơ sở cách ly của các quận/huyện, số trường hợp cách ly đã tăng đến con số 171, có 51 ca đã kết thúc thời hạn theo dõi 14 ngày. Tổng số người cách ly tại nơi lưu trú, tại nhà là 3.083 nhưng chỉ còn 115 người đang được tiếp tục theo dõi. 

Trước diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM đã có những biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt. Hiện tại, TP.HCM đã áp dụng việc khai báo y tế và tổ chức kiểm dịch y tế chặt chẽ tại các cửa khẩu. Tất cả các hành khách đến Việt Nam từ các nước đang xảy ra dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran... đều phải thông qua đầy đủ các bước khai báo và kiểm dịch. 

Ngoài ra, Sở Y tế TP.HCM còn triển khai cơ sở mới của Khu cách ly tập trung tại huyện Nhà Bè với trang bị 120 giường và 100 giường tại cơ sở quận 7 nhằm đảm bảo khả năng tiếp nhận những trường hợp cách ly mới trên địa bàn.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM đã có những biện pháp tối ưu trong công tác phòng chống dịch bệnh. Thêm vào đó, người dân cũng phải trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để phòng chống Covid-19.

Theo Yan

Ý kiến bạn đọc
  có thể bạn quan tâm
  Tin cùng chuyên mục


  Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Văn Cảnh
  Tòa soạn và trị sự: Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Sky số 92 đường số 1A, Phường Bình Trị Đông B, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 028.66800128
  Fax:
  Email: contact@sky.pro.vn
  © Copyrights 2019. Công ty Cổ Phần Truyền Thông Sky