Hàn Quốc khoanh vùng ổ dịch, đã có 156 trường hợp nhiễm virus Corona

21/02/2020 11:30 (GMT+7) 0

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết bệnh nhân qua đời sáng 20/2 khi đang trong quá trình điều trị virus corona tại một bệnh viện ở thành phố Cheongdo, đông nam nước này.

 

Bệnh nhân tử vong trong độ tuổi 60, được điều trị tại bệnh viện thành phố Cheongdo, đông nam Hàn Quốc và tử vong do chứng viêm phổi. Giới chức chỉ xác định ông nhiễm nCoV trong quá trình khám nghiệm bệnh phẩm sau khi ông qua đời hôm qua.

Giới chức Hàn Quốc hôm nay ghi nhận thêm 52 ca nhiễm nCoV mới, có tới 43 người ở thành phố Daegu, ở đông nam thủ đô Seoul. Đây là ngày thứ 3 liên tiếp số ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19) ở Hàn Quốc tăng mạnh so với thời gian trước đó.

Đến nay, Hàn Quốc là nơi có nhiều ca nhiễm Covid-19 thứ hai bên ngoài Trung Quốc đại lục, chỉ sau Nhật Bản với hơn 700 ca. Hàn Quốc cũng đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên trong số 11 ca tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Giới chức y tế địa phương đã xác định hai nơi có thể là "ổ dịch" phát tán Covid-19 bao gồm một nhà thờ Daegu và một bệnh viện ở thành phố Cheongdo. Tại nhà thờ ở Daegu, một người phụ nữ 61 tuổi nhiễm Covid-19 được cho là đã lây bệnh cho ít nhất 37 người sau các buổi lễ tại nhà thờ.

Trong khi đó, tại bệnh viện Cheongdo Daenam, tỉnh Bắc Gyeongsang, ghi nhận 15 người nhiễm Covid-19, trong đó 1 người đã tử vong. Hai bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19 tại bệnh viện Cheongdo ban đầu nhập viện vào khoa thần kinh và không rời viện trong suốt 1 tháng qua.

Trước tình hình dịch có dấu hiệu lây lan nhanh, giới chức Hàn Quốc quyết định khoanh vùng Daegu và Cheongdo thành “khu vực lưu ý đặc biệt”. Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun tuyên bố, chính phủ của ông sẽ nỗ lực triển khai các biện pháp “mạnh mẽ, nhanh chóng” nhằm ngăn chặn dịch lây lan hơn nữa. Ông gọi diễn biến dịch hiện nay ở Hàn Quốc là “tình hình khẩn cấp”.

Theo Báo Dân Trí, VnExpress

Ý kiến bạn đọc
  có thể bạn quan tâm
  Tin cùng chuyên mục


  Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Văn Cảnh
  Tòa soạn và trị sự: Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Sky số 92 đường số 1A, Phường Bình Trị Đông B, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 028.66800128
  Fax:
  Email: contact@sky.pro.vn
  © Copyrights 2019. Công ty Cổ Phần Truyền Thông Sky