Đã có quyết định ngày cho học sinh đi học trở lại

24/02/2020 15:33 (GMT+7) 0

Việc cho HSSV đi học trở lại là một quyết định khó khăn. Tất nhiên, các địa phương phải rà soát lại việc thực hiện yêu cầu chuyên môn nhằm bảo đảm trường lớp vệ sinh, an toàn một cách rất chi tiết.

Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona (tên gọi mới là SARS-CoV-2) đã họp bàn xem xét thời gian cho HSSV đi học trở lại. Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định, Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch bệnh, đã thực hiện đồng bộ các giải pháp từ kiểm soát những người có nguy cơ lây nhiễm đến phát hiện, cách ly, điều trị người nhiễm. Phó Thủ tướng đề nghị tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp, “không lúc nào được chủ quan, lơi lỏng”.

 

Để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, học sinh cả nước được nghỉ học đến hết tháng 2/2020. Trong thời gian học sinh nghỉ học, các giáo viên vẫn đến trường thực hiện công tác vệ sinh theo đúng tinh thần chỉ đạo.

Cụ thể, các giáo viên được chia ca trực tại trường trong thời gian này sẽ có công việc chính là lau dọn, khử khuẩn lớp học. Đồng thời, động viên và tuyên truyền đến học sinh về việc phòng chống dịch bệnh trong mùa dịch. Việc thay ca được thực hiện từ sáng đến chiều theo đúng giờ hành chính.

Bộ GD&ĐT đề nghị chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục bám sát tình hình dịch bệnh, chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, bảo đảm an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, xem xét, quyết định cho trẻ em mầm non, HSSV đi học trở lại từ ngày 2/3/2020.

Cho đến bây giờ WHO cũng như Chính phủ các nước, giới khoa học về dịch tễ cũng chưa giải đáp được SARS-CoV-2, trong đó có con đường lây lan của virus Corona chủng mới này. Bằng chứng là Iran, một quốc gia đang bị cấm vận, cô lập, ít giao thương, không có biên giới với Trung Quốc cũng đã bùng phát và có người chết vì SARS-CoV-2.

 Nhiều dấu hiệu cho thấy virus này ngày càng lây lan nhanh ra các nước châu Á. Số ca nhiễm bệnh ở một số nước tăng vọt, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc. Ngay hôm qua - Chủ nhật, Chính phủ Hàn Quốc quyết định nâng mức cảnh báo lây lan dịch bệnh do SARS-CoV-2 lên mức cao nhất sau khi nước này ghi nhận thêm ca tử vong thứ 5.

Phải nói là Việt Nam trở thành quốc gia thành công trong việc kiểm soát và ngăn chặn SARS-CoV-2. Tự tin để cho HSSV đi học trở lại nhưng không được chủ quan. Bài toán vô cùng khó nhưng đáp số phải an toàn.

Theo Báo Pháp Luật VN

Ý kiến bạn đọc
  • Từ khóa:
  có thể bạn quan tâm
  Tin cùng chuyên mục


  Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Văn Cảnh
  Tòa soạn và trị sự: Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Sky số 92 đường số 1A, Phường Bình Trị Đông B, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 028.66800128
  Fax:
  Email: contact@sky.pro.vn
  © Copyrights 2019. Công ty Cổ Phần Truyền Thông Sky