Bữa ăn của 20 người Hàn Quốc ở khu cách ly và sự phẫn nộ của Việt Nam khi sự tử tế bị khinh bỉ

26/02/2020 15:22 (GMT+7) 0

Một bản tin trên kênh YTN News của Hàn Quốc nói Việt Nam đối xử tệ bạc với công dân của họ khi những người này đến từ vùng dịch Covid-19 đã khiến làn sóng phẫn nộ dấy lên dữ dội, đặc biệt trên mạng xã hội Twitter.

Cụ thể, bản tin này cho rằng các công dân Hàn Quốc đang bị "giam giữ" trong điều kiện cơ sở vật chất nghèo nàn. Theo đó, những người xuất hiện trong video cho biết dù không có bất kỳ triệu chứng nhiễm bệnh nào nhưng họ vẫn bị giam giữ tại khu vực cách ly có ổ khóa cửa, thậm chí, không được cung cấp bữa ăn đầy đủ. Đáng chú ý, phía kênh này còn thẳng thắn phê phán phòng cách ly chật hẹp, chứa từ 2-3 người.

Chia sẻ trên video, một công dân Hàn Quốc cho biết: “Chúng tôi cảm thấy bị đối xử bất công. Một người đã ốm. Nhưng còn chả phải sốt. Ở đây không được trang bị bất cứ điều gì”. Ngoài ra, bản tin còn ghi lại một ý kiến phàn nàn: “Chúng tôi thậm chí không được tắm rửa. Nếu cứ tiếp tục ở yên như thế này, có lẽ chúng tôi sẽ bị nhiễm bệnh mất”. Đặc biệt, khi được hỏi: “Mọi người có được ăn uống tử tế không?” thì người này còn tiết lộ rằng anh chỉ nhận được “vài mẩu bánh mì” buổi sáng. Đáng quan tâm, phía YTN News còn đặt nghi vấn rằng liệu số bệnh nhân nhiễm Corona ở Hàn Quốc đang tăng vọt dẫn đến trường hợp công dân nước họ bị đối xử bất công ở nước ngoài.

Vào ngày 24/2, chuyến bay cuối cùng từ TP Daegu, tâm dịch của Hàn Quốc, hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng với 80 hành khách, trong đó có 20 hành khách Hàn Quốc.

Ngay sau đó, để đảm bảo cho du khách cũng như người dân trong bối cảnh Hàn Quốc đang mất kiểm soát trước Covid-19, 58 hành khách người Việt Nam được Bộ Chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng bố trí xe đưa đi cách ly tại Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ, huyện Hòa Vang. 22 khách ngoại quốc còn lại bao gồm 20 khách Hàn Quốc và 2 khách Thái Lan được bố trí cách ly tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. Tuy nhiên, nhiều du khách Hàn Quốc không chịu cách ly theo yêu cầu.       

Đáng nói, bánh mỳ được chuẩn bị cho những người cách ly là loại bánh mỳ kẹp thịt, đặc sản của Đà Nẵng, vì thế mà việc buổi sáng người bị cách ly chỉ được ăn một mẫu bánh có vẻ như là một sự phóng đại quá mức. Điều này đã gây nên làn sóng phẫn nộ với nhiều bộ phận người dân Việt Nam.

Đặc sản Đà Nẵng mà người Hàn gọi là những mẫu bánh mì

Đặc sản Đà Nẵng mà người Hàn gọi là những mẫu bánh mì

Bản tin dài hơn 2 phút của YTN News nhanh chóng thu hút sự chú ý từ công chúng Hàn Quốc lẫn Việt Nam. Sau khi được đăng tải lại trên kênh YouTube chính thức của YTN News, video này tiếp tục thu hút gần 100.000 lượt xem chỉ trong ít giờ. Thông tin được đơn vị truyền thông xứ kim chi đưa ra nhận được gần 300 lượt “like” còn lượt “dislike” lại chiếm số lượng áp đảo với hơn 15.000. Bên dưới bản tin là hơn 5.000 bình luận đến từ dân mạng Hàn Quốc, Việt Nam. Bản tin cũng trở thành đề tài được bàn tán sôi nổi trên Naver cùng nhiều trang mạng xã hội xứ Hàn.

Hình ảnh trên bản tin của đài YTN

Hình ảnh trên bản tin của đài YTN

Sau khi xem được những hình ảnh về bữa ăn dành cho những người Hàn Quốc bị cách ly, nhiều cư dân mạng Việt Nam đã tỏ ra hết sức phẫn nộ về thái độ của những du khách đến từ vùng dịch. Với hình ảnh suất cơm cùng túi bánh mỳ trong đoạn tin trên kênh YTN News (Hàn Quốc) , nhiều người Việt Nam cho rằng đây là những suất ăn vô cùng giá trị ở Việt Nam. Trong khi suất cơm được cho rằng có giá gần 200 nghìn đồng, thậm chí còn cao hơn mức ăn cơ bản của người Việt Nam. Hơn nữa trong suất ăn lại có cả kimchi để phù hợp với khẩu vị của người Hàn.

Người Việt yêu cầu được xin lỗi lọt top Trending

Người Việt yêu cầu được xin lỗi lọt top Trending trên Twitter 

Theo Thanhnien, Techz.vn

Ý kiến bạn đọc
  có thể bạn quan tâm
  Tin cùng chuyên mục


  Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Văn Cảnh
  Tòa soạn và trị sự: Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Sky số 92 đường số 1A, Phường Bình Trị Đông B, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 028.66800128
  Fax:
  Email: contact@sky.pro.vn
  © Copyrights 2019. Công ty Cổ Phần Truyền Thông Sky