Anh công bố nguyên nhân cái chết của 39 người Việt trong Container hồi tháng 10/2019

12/02/2020 11:17 (GMT+7) 0

Các nạn nhân, trong đó có hai nam thiếu niên 15 tuổi, được phát hiện trong thùng xe container ở khu công nghiệp Grays tại hạt Essex, cách thủ đô London khoảng 32 km hồi tháng 10 năm ngoái, sau khi được đưa đến từ cảng Zeebrugge – Bỉ

Kết quả khám nghiệm tử thi kết luận nguyên nhân gây tử vong đối với các nạn nhân người Việt trong xe tải là do sự kết hợp của tình trạng thiếu oxy và tăng thân nhiệt vì quá nóng trong một không gian kín.

Trong diễn biến liên quan, cảnh sát hạt Essex cho hay một thanh niên 22 tuổi bị bắt ở Bắc Ireland hôm 9-2 với cáo buộc ngộ sát và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Người này đang bị giam giữ ở Essex.

Hồi tuần trước, cảnh sát Anh cùng với chính quyền Đức cũng bắt giữ Gheorghe Nica, 43 tuổi, người bị truy nã theo Lệnh bắt giữ châu Âu, tại sân bay Frankfurt.

Nica, người sống gần thị trấn Grays, hạt Essex đã xuất hiện tại tòa hôm 8-2 với cáo buộc ngộ sát 39 người Việt và âm mưu hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Tên này sẽ ra tòa lần nữa ở London vào ngày 16-3 tới.

Maurice Robinson, tài xế xe container chở 39 người Việt

Maurice Robinson, tài xế xe container chở 39 người Việt

Cảnh sát hạt Essex cho biết: "Các lực lượng của chúng tôi đang tiếp tục tiến hành hàng trăm cuộc điều tra và phối hợp với Cơ quan phòng chống tội phạm quốc gia cùng các cơ quan thực thi pháp luật khác trên toàn cầu để tiếp tục quá trình điều tra kéo dài và phức tạp này".

Trước đó, Maurice Robinson, tài xế người Anh lái xe tải chở 39 người Việt từ Bắc Ireland, thừa nhận hồi tháng 11 năm ngoái đã tham gia hỗ trợ hoạt động nhập cư trái phép.

Chính quyền Anh cũng đang nỗ lực dẫn độ Eamonn Harrison, 23 tuổi, đến từ Ireland với các cáo buộc ngộ sát, buôn người và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp. Tên này dự kiến ra tòa ở thủ đô Dublin - Ireland trong ngày 12-2.

Theo NLĐ

Ý kiến bạn đọc
  có thể bạn quan tâm
  Tin cùng chuyên mục


  Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Văn Cảnh
  Tòa soạn và trị sự: Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Sky số 92 đường số 1A, Phường Bình Trị Đông B, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 028.66800128
  Fax:
  Email: contact@sky.pro.vn
  © Copyrights 2019. Công ty Cổ Phần Truyền Thông Sky