Sự Sống Bắt Đầu Trở Lại Những Cánh Rừng Ở Úc - Nhưng Nỗi Lo Lửa Bùng Phát Do Nắng Nóng Và Gió Lớn Vẫn Còn

03/02/2020 12:05 (GMT+7) 0

Tại một số khu vực, cây cối bắt đầu đâm chồi và các loài động vật hoang dã đã qua trở lại. Điều này đem đến cho nhiều người hy vọng về sự phục hồi của môi trường tự nhiên nơi đây.

Cây nảy lộc, tận dụng dinh dưỡng từ tàn tro

Cây nảy lộc, tận dụng dinh dưỡng từ tàn tro

Trong những tháng vừa qua, Australia đã phải đối mặt với nạn cháy rừng gây tổn hại nặng nề cho thiên nhiên và cộng đồng cư dân. Trong khi các bang phía nam như Victoria và New South Wales vẫn đang phải nỗ lực khống chế lửa dữ, sự sống đã bắt đầu trở lại những vùng tàn tro.

Chồi non vươn lên sau bão lửa

Chồi non vươn lên sau bão lửa

Vài tháng sau khi ngọn lửa dữ dội đi qua, một số cánh rừng của Australia đã bắt đầu đón sự trở lại của màu xanh và các loài động vật, nhưng chặng đường hồi phục còn nhiều gian nan.

Cảnh báo nguy cơ cháy rừng đã được phát đi từ hôm nay 30-1 đối với tiểu bang Nam Úc, nơi mà nhiệt độ được dự báo sẽ trên 40 độ C và tốc độ gió đạt đến 35 km/giờ, trong đó có đảo Kangaroo, một địa điểm du lịch nổi tiếng và cũng vừa bị ngọn lửa hung bạo tàn phá, cướp đi 2 mạng người.

Úc đang lo lắng gió lớn và nắng nóng có thể khiến lửa bùng phát trở lại

Úc đang lo lắng gió lớn và nắng nóng có thể khiến lửa bùng phát trở lại

Nắng nóng và gió mạnh ảnh hưởng đến các bang New South Wales và Victoria từ ngày 31-1. Điều kiện thời tiết này tiềm ẩn nguy cơ xảy ra hiện tượng sét khô, loại dông sét có thể khiến khoảng 120 đám cháy còn âm ỉ khắp 3 tiểu bang cháy trở lại, thậm chí là làm bùng phát những ngọn lửa mới.

Các vùng đất phía Đông Nam nước Úc ngày 30-1 đã tiến hành những biện pháp đối phó với đợt nắng nóng mới tiềm ẩn nguy cơ làm bùng phát cháy rừng trở lại tại các khu vực này.

Rừng cháy đen sau khi lửa quét qua

Rừng cháy đen sau khi lửa quét qua

Trong khi lính cứu hỏa và người dân chuẩn bị ứng phó với hiểm họa thì chính quyền bang New South Wales (Úc) thông báo sẽ tiến hành một cuộc điều tra kéo dài 6 tháng để tìm hiểu các nguyên nhân cũng như cách ứng phó với những đợt cháy rừng nghiêm trọng mùa này.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc
  Tin cùng chuyên mục


  Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Văn Cảnh
  Tòa soạn và trị sự: Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Sky số 92 đường số 1A, Phường Bình Trị Đông B, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 028.66800128
  Fax:
  Email: contact@sky.pro.vn
  © Copyrights 2019. Công ty Cổ Phần Truyền Thông Sky