Số người chết vì virus corona tăng lên 1.018

11/02/2020 15:11 (GMT+7) 0

Trung Quốc công bố ca tử vong đầu tiên do virus corona ngày 11/1 và chỉ một tháng sau, 1.016 người Trung Quốc đại lục đã chết vì dịch bệnh.

 

Ảnh: China Daily

Ảnh: China Daily

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc hôm nay thông báo nước này ghi nhận thêm 108 ca tử vong do dịch viêm phổi cấp, đưa tổng số người chết lên 1.016 ở Trung Quốc đại lục và 1.018 trên toàn cầu, gồm trường hợp một người đàn ông Vũ Hán ở Philippines và một người đàn ông 39 tuổi ở Hong Kong. Đây là lần đầu tiên số người chết đạt ba chữ số kể từ khi dịch bệnh do chủng mới virus corona (nCoV) khởi phát ở Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc.

Số người tử vong vì nCoV vượt xa mức 813 ca tử vong vì đại dịch SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng) năm 2002-2003, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Dịch viêm phổi khởi phát tại Vũ Hán, lan ra 31 tỉnh thành Trung Quốc và 26 quốc gia, vùng lãnh thổ. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm qua gặp các nhân viên y tế và bệnh nhân tại một bệnh viện ở Bắc Kinh. Ông Tập kêu gọi "các biện pháp quyết liệt hơn" để ngăn dịch bệnh.

Một nhóm chuyên gia y tế của WHO tới Trung Quốc tối qua, dẫn đầu là ông Bruce Aylward, người từng giám sát phản ứng của WHO đối với dịch Ebola ở Tây Phi năm 2014-2015. Tổng thống Mỹ Donald Trump dự đoán dịch bệnh sẽ biến mất vào tháng 4 khi thời tiết nóng lên.

Chính quyền Trung Quốc đã sa thải bí thư đảng ủy và giám đốc ủy ban y tế tỉnh Hồ Bắc, nơi 56 triệu người bị phong tỏa từ cuối tháng trước để ngăn virus lây lan. Nhà chức trách ở Vũ Hán và Hồ Bắc phải đối mặt với hàng loạt chỉ trích vì che giấu mức độ bùng phát hồi đầu tháng một. Phần lớn các trường hợp tử vong và nhiễm bệnh đều ở Hồ Bắc

Anh Thư (Theo VnExpress)

Ý kiến bạn đọc
  có thể bạn quan tâm
  Tin cùng chuyên mục


  Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Văn Cảnh
  Tòa soạn và trị sự: Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Sky số 92 đường số 1A, Phường Bình Trị Đông B, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 028.66800128
  Fax:
  Email: contact@sky.pro.vn
  © Copyrights 2019. Công ty Cổ Phần Truyền Thông Sky