Phó Tổng Thống Iran bị nhiễm virus corona

28/02/2020 09:58 (GMT+7) 0

"Bà Ebtekar có dấu hiệu nhiễm virus Corona chủng mới gây dịch COVID-19 và đã được xét nghiệm với kết quả dương tính”, IRNA dẫn lời người phát ngôn của phó tổng thống, Fariba Ebtehaj cho biết.

Bà Ebtekar là thành viên đầu tiên thuộc nội các của Tổng thống Hassan Rouhani nhiễm virus này. Lần cuối cùng Phó tổng thống Ebtekar được nhìn thấy là khi bà ngồi gần Tổng thống Iran Hassan Rouhani trong cuộc họp nội các ngày 26.2. Trong cuộc họp, Tổng thống Rouhani cáo buộc Mỹ lợi dụng dịch COVID-19 để gieo rắc nỗi sợ hãi ở Iran.

Ảnh: AFP

Ảnh: AFP

Trước đó cùng ngày, Chủ tịch ủy ban phụ trách an ninh quốc gia và ngoại giao của Quốc hội Iran, Mojtaba Zolnour, cũng thông báo trong một video mới rằng ông đã nhiễm bệnh.

Trước đó, 2 quan chức Iran khác, bao gồm ông Mahmoud Sadeghi, một thành viên Quốc hội Iran, và Thứ trưởng Bộ Y tế Mojtaba Zolnour cũng xác nhận đã nhiễm COVID-19.

Hãng tin quốc gia Iran ngày 27-2 cũng đưa tin giáo sĩ Hadi Khosroshahi đến từ Qom đã tử vong vì COVID-19. Ông Khosroshahi từng giữ chức đại sứ Iran tại Vatican sau cuộc cách mạng năm 1979.

Tính tới nay, Iran có 254 ca nhiễm bệnh và 26 trường hợp tử vong do Covid-19, kể từ khi dịch bệnh bắt nguồn và lây lan từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc hồi tháng 12/2019.

Hiện số ca nhiễm lẫn tử vong là cao nhất là ở Trung Quốc, nhưng ổ dịch mới bùng phát tại ít nhất 30 quốc gia, vùng lãnh thổ ở châu Á, châu Mỹ Latinh, châu Âu và châu Phi. WHO đã cảnh báo nguy cơ COVID-19 trở thành đại dịch toàn cầu.

Theo TNO, TTO

Ý kiến bạn đọc
  Tin cùng chuyên mục


  Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Văn Cảnh
  Tòa soạn và trị sự: Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Sky số 92 đường số 1A, Phường Bình Trị Đông B, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 028.66800128
  Fax:
  Email: contact@sky.pro.vn
  © Copyrights 2019. Công ty Cổ Phần Truyền Thông Sky