Một người Ai Cập đầu tiên dương tính với virus Corona

15/02/2020 10:24 (GMT+7) 0

Phát ngôn viên Bộ Y tế Ai Cập Khaled Mugahed hôm qua cho biết người nhiễm bệnh là một "công dân nước ngoài" không có bất kỳ triệu chứng nghiêm trọng nào. Bệnh nhân hiện được cách ly tại bệnh viện.

Châu Phi có trường hợp nhiễm virus corona đầu tiên sau khi Bộ Y tế Ai Cập cho biết một người tại nước này dương tính với virus.

Bộ Y tế Ai Cập lập tức thông báo cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về ca nhiễm bệnh Covid-19 đầu tiên tại nước này và cũng là đầu tiên tại châu Phi, và thực hiện tất cả biện pháp phòng ngừa. Ai Cập không công bố quốc tịch cũng như điểm nhập cảnh của bệnh nhân.

WHO tuyên bố dịch Covid-19 là tình huống y tế khẩn cấp toàn cầu, phần lớn do lo ngại nguy cơ các nước nghèo hơn không thể đối phó dịch bệnh. Hệ thống y tế ở nhiều nước châu Phi đã phải vật lộn với lượng công việc hiện tại và sẽ rất khó khăn khi đối mặt đợt bùng phát bệnh truyền nhiễm cao.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn nhất của châu Phi và khoảng 10.000 công ty Trung Quốc đang hoạt động trên khắp lục địa. Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, hơn một triệu người quốc tịch Trung Quốc đang sống ở các nước châu Phi.

Hơn 80.000 sinh viên châu Phi đang học ở Trung Quốc. Một sinh viên Cameroon 21 tuổi được xác nhận nhiễm virus sau khi đến Vũ Hán và đang được điều trị tại bệnh viện.

 

Dịch Covid-19 bùng phát ở Vũ Hán từ tháng 12, đã lan ra 27 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Theo VnEexpress

Ý kiến bạn đọc
  Tin cùng chuyên mục


  Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Văn Cảnh
  Tòa soạn và trị sự: Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Sky số 92 đường số 1A, Phường Bình Trị Đông B, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 028.66800128
  Fax:
  Email: contact@sky.pro.vn
  © Copyrights 2019. Công ty Cổ Phần Truyền Thông Sky