Hàn Quốc đã có tới 4.212 trường hợp nhiễm Covid-19

02/03/2020 11:13 (GMT+7) 0

Trong một buổi họp báo, Bộ trưởng Y tế Park Neung Hoo cho rằng sự lây lan của virus đã chậm lại, nhưng vẫn có khả năng lây nhiễm rộng thêm.

Số ca nhiễm được cho là sẽ còn tăng nhanh trong những ngày tới khi chính quyền đã bắt đầu xét nghiệm các tín đồ giáo phái Tân Thiên Địa, tâm điểm của dịch bệnh tại Hàn Quốc.

 

Phần lớn trong số gần 240.000 tín đồ của Tân Thiên Địa đã được xét nghiệm, tính đến ngày 29/2. Giáo chủ Lee Man Hee của giáo phái cũng đã được xét nghiệm vào ngày 29/2, và kết quả dự kiến sẽ có trong vài ngày tới, theo Korea Herald.

Giới chức y tế Hàn Quốc ngày 2/3 tuyên bố sẽ ưu tiên điều trị các ca bệnh nặng, như bệnh nhân cao tuổi hoặc có các chứng bệnh mạn tính. Theo hướng dẫn mới này, các bệnh nhân Covid-19 sẽ được điều trị khác nhau tùy theo mức độ nghiêm trọng của triệu chứng.

Hơn 80% là các ca nhẹ sẽ được hỗ trợ để giảm các triệu chứng, còn các ca nặng sẽ phải nhập viện và điều trị tích cực, như dùng máy thở, theo Korea Times. KCDC cho biết các bệnh nhân nhẹ sẽ được cách ly tại các trung tâm điều trị cộng đồng, và sẽ được chuyển đi viện nếu triệu chứng tệ đi.

Thay đổi này được đưa nêu ra giữa những lo ngại rằng thành phố Daegu là tâm dịch đang thiếu giường bệnh và nhân viên y tế. Trong những ca tử vong gần đây ở Daegu, bốn ca qua đời khi bệnh nhân đang tự cách ly, đợi giường bệnh.

Theo Zing.vn

Ý kiến bạn đọc
  Tin cùng chuyên mục


  Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Văn Cảnh
  Tòa soạn và trị sự: Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Sky số 92 đường số 1A, Phường Bình Trị Đông B, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 028.66800128
  Fax:
  Email: contact@sky.pro.vn
  © Copyrights 2019. Công ty Cổ Phần Truyền Thông Sky