Đã có 565 người tử vong do virus Corona theo ghi nhận ngày 6/2/2020 - Số ca nhiễm vượt quá 28.000

06/02/2020 10:21 (GMT+7) 1

Với 3.694 ca nhiễm mới, Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc ngày 6/2 cho biết số trường hợp nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) ở nước này đã lên con số 28.018. Và con số người tử vong đã lên đến 565 người gồm 563 người Trung Quốc, 1 người Philipines và 1 người Hong Kong.

Trong báo cáo cập nhật, Ủy ban này cho biết trong ngày 5/2, đã có 73 ca tử vong mới do dịch nCoV – trong đó có 70 ca tại tỉnh Hồ Bắc, địa phương bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh này – và 3 ca còn lại ở các địa phương khác.

Riêng tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, vùng tâm điểm của dịch corona, tính đến hết ngày 5/2, đã có 549 ca tử vong và 19.665 trường hợp nhiễm virus corona.

Như vậy, tính đến thời điểm này, dịch bệnh đã làm ít nhất 565 người thiệt mạng, gồm 563 ca tử vong tại Trung Quốc, có 2 trường hợp tử vong bên ngoài đại lục, một ở Philippines, một ở Hong Kong.

Số người tử vong đã lên đến con số 565 ( Ảnh Tân Hoa Xã)

Số người tử vong đã lên đến con số 565 ( Ảnh Tân Hoa Xã)

Tại Việt Nam, đã có 10 người mắc nCoV, trong đó: 2 cha con người Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 5 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc (1 người đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với 2 cha con người Trung Quốc (đã khỏi và xuất viện); 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc; 1 người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với nCoV trước đó.

Bàn tay chằng chịt vết thương và khô ráp của các y bác sĩ khi chăm sóc cho bệnh nhân nhiễm bệnh

Bàn tay chằng chịt vết thương và khô ráp của các y bác sĩ khi chăm sóc cho bệnh nhân nhiễm bệnh

+ Ngoại trưởng Canada Francois-Philippe Champagne khuyến cáo các công dân Canada nếu không thật sự cần phải có mặt tại Trung Quốc thì nên rời khỏi đây khi còn có thể.

+ Ngày 5/2, truyền thông sở tại đưa tin Ấn Độ đã chấp thuận cho sử dụng ở mức độ hạn chế thuốc chống HIV trên bệnh nhân nhiễm virrus corona (2019-nCoV).

+ Giới chuyên gia vừa cảnh báo việc một nhóm người bị xác nhận nhiễm chủng mới của virus corona trong số các hành khách trên du thuyền "Diamond Princess" đã cho thấy nguy cơ lây lan virus cao tại khu vực không gian hẹp. Điều này cũng phản ánh nguy cơ lây nhiễm trên tàu thuyền, xe buýt và tàu hỏa là cao hơn so với trên máy bay.

+ Hạ viện Brazil thông qua dự luật về cách ly công dân trở về từ Vũ Hán

+ Nga cân nhắc tước giấy phép của các cửa hàng dược phẩm nâng giá khẩu trang

+ Adidas đóng cửa một số của hàng tại Trung Quốc

+ 5.000 du khách Trung Quốc mắc kẹt tại Bali

+ Thành phố Vũ Hán của Trung Quốc lập 11 bệnh viện dã chiến

+ Toàn châu Phi sẵn sàng đối phó với nguy cơ lây nhiễm cao

+ Bệnh nhân địa phương người Thái Lan đầu tiên bị nhiễm chủng mới của virus corona (2019-nCoV) dù không hề tới Trung Quốc đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện

Anh Thư (Theo TTXVN, TN&MT)

Ý kiến bạn đọc
  có thể bạn quan tâm
  Tin cùng chuyên mục


  Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Văn Cảnh
  Tòa soạn và trị sự: Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Sky số 92 đường số 1A, Phường Bình Trị Đông B, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 028.66800128
  Fax:
  Email: contact@sky.pro.vn
  © Copyrights 2019. Công ty Cổ Phần Truyền Thông Sky