724 người chết, Việt Nam có ca nhiễm virus Corona thứ 13.

08/02/2020 09:50 (GMT+7) 0

Số người chết do virus corona (nCoV) tăng vọt qua 700, vượt quá số người tử vong do SARS ở Trung Quốc và Hồng Kông. Khẩu trang chống virus thiếu hụt trên toàn cầu.

Một buổi cầu nguyện của người dân Hong Kong cho bác sĩ Li Wenliang- người vừa mất do virus Corona ở bệnh viện Vũ Hán

Một buổi cầu nguyện của người dân Hong Kong cho bác sĩ Li Wenliang- người vừa mất do virus Corona ở bệnh viện Vũ Hán

Tính đến ngày thứ Bảy (8/2), 86 trường hợp tử vong mới và 3.399 trường hợp mới được xác nhận được báo cáo tại Trung Quốc. Con số này đưa tổng số trường hợp được xác nhận trong cả nước lên 34.546, tổng số ca tử vong do dịch virus corona mới của Trung Quốc đã nhảy vọt lên 722. Số tử vong này hiện cao hơn so với số người tử vong do virus Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) ở Trung Quốc đại lục và Hồng Kông, nơi gần 650 người chết trong năm 2002-2003.

Bốn mươi nhân viên chăm sóc sức khỏe đã bị nhiễm bệnh do virus corona mới bởi các bệnh nhân tại một bệnh viện Vũ Hán vào tháng 1, một nghiên cứu mới đã phát hiện. Điều này nhấn mạnh những rủi ro cho những người ở tuyến đầu của dịch bệnh đang gia tăng.

Theo bài báo được các bác sĩ tại Bệnh viện Trung Nam của Đại học Vũ Hán và công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (Jama) vào thứ Sáu ( 7 tháng 2), một bệnh nhân được đưa vào khoa phẫu thuật được cho là đã lây nhiễm 10 nhân viên y tế. 17 bệnh nhân nhập viện vì những lý do khác cũng bị nhiễm virus corona. Tổng cộng có 138 bệnh nhân bị nhiễm virus trong khoảng thời gian từ ngày 1 đến 28 tháng 1, với việc lây truyền liên quan đến bệnh viện chiếm 41% trong tất cả các trường hợp.

Tối 7/2, Bộ Y tế Việt Nam vừa thông tin thêm về 01 trường hợp viêm đường hô hấp cấp có kết quả xét nghiệm dương tính với chủng mới của virus nCoV, nâng tổng số ca nhiễm lên 13 người.

Bệnh nhân thứ 13 dương tính với virus corona là nữ công nhân N.T.N, 29 tuổi, quê ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đây là một trong 08 công nhân trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc trên cùng một chuyến bay, trong đó có 05 trường hợp đã xác định mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới nCoV (đã báo cáo). Bệnh nhân N.T.N là 1 trong 3 người còn lại không có biểu hiện bệnh, không sốt, không ho và cũng đã được cách ly tại cơ sở y tế từ trước.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc
  Tin cùng chuyên mục


  Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Văn Cảnh
  Tòa soạn và trị sự: Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Sky số 92 đường số 1A, Phường Bình Trị Đông B, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 028.66800128
  Fax:
  Email: contact@sky.pro.vn
  © Copyrights 2019. Công ty Cổ Phần Truyền Thông Sky