Phạm Đình Thái Ngân - Chàng Trai Viết Lên Cây Mang Hình Ảnh Mối Tình Đầu Trong Trẻo

02/01/2020 10:57 (GMT+7) 0

Mắt biếc đã ra mắt và thành công rực rỡ, vậy có ai biết người đã hát và lồng tiếng cho Ngạn trong phim?

 

Sau khi bộ phim ra rạp, khán giả vô cùng hào hứng đi xem và truyền tai nhau về những tình tiết hay, thú vị về bộ phim cùng ấn tượng với dàn diễn viên, đặc biệt Thúy Anh vai Hà Lan, Trần Nghĩa vai Ngạn. Nhưng ít ai biết được chàng trai giọng Bắc lại được lồng giọng Nam và hát cực tình cảm trong phim là ai?

Nếu ai đã từng theo dõi chương trình X-Factor năm 2014 thì sẽ nhận ra chàng ca sĩ vóc dáng thư sinh cùng giọng hát ngọt ngào ấm áp Phạm Đình Thái Ngân, đội của ca sĩ Hồ Quỳnh Hương. Ngân lúc đó không tới được vòng chung kết, nhưng cái tên của anh thời gian đó vẫn ghi dấu ấn đậm trong lòng khán giả vì sự dễ thương và giọng hát hay của mình.

Cơ duyên đến với chàng ca sĩ sinh năm 93 khi biết được đạo diễn Victor Vũ sẽ làm phim Mắt Biếc dựa trên tác phẩm cùng tên của Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, một tác phẩm cực kì nổi tiếng của ông. Tình cờ được vợ của đạo diễn Victor Vũ là diễn viên Đinh Ngọc Diệp nghe được bản cover “ Có chàng trai viết lên cây” nên đã đề nghị chồng mình mời Ngân về hát nhạc phim.

 

Thế nhưng mọi người chưa biết rằng, khi nghe sẽ có Mắt biếc bản điện ảnh, Thái Ngân đã chủ động gửi mail xin được thử vai nhưng không được nhận. Hỏi ra mới biết, đạo diễn Victor Vũ không hề nhận được mail của anh. Nhưng duyên với Mắt biếc chưa dừng lại ở đó khi đạo diễn đã mời Ngân lồng tiếng vai diễn Ngạn. Bất ngờ vì lời đề nghị, anh đã thắc mắc và được đạo diễn bảo rằng cần một người vừa có giọng Nam lại vừa hát tốt. Điều khó khăn cho anh là diễn viên Trần Nghĩa nói giọng Bắc, còn anh lại là giọng Nam, khẩu hình miệng khi lồng tiếng sẽ khác nhau do cách phát âm nhả chữ hai miền có sự khác biệt nhiều.

Thái Ngân hát nhạc phim bằng chính nhân vật Ngạn, anh nghĩ rằng mình là Ngạn, một anh chàng thư sinh chân chất mê ca hát và đàn guitar, chứ không phải là một Thái Ngân – ca sĩ hát nhạc Phan Mạnh Quỳnh. Anh lồng tiếng cho nhân vật và nghĩ rằng sẽ có vài người cũng làm việc như mình sau đó sẽ lựa chọn ra người phù hợp. Nhưng không, đạo diễn đã tin tưởng anh ngay từ đầu và nhờ vậy, khán giả sẽ khi ra rạp xem phim, sẽ bắt gặp giọng hát trẩm bổng da diết của Ngạn – Thái Ngân, một giọng ca chất lượng và đặc biệt.

 

Đôi khi buồn chán, nghĩ rằng có thể sẽ về quê, lập gia đình và tìm một công việc để làm. Nhưng đam mê âm nhạc, đặc biệt là những khi hát ở nhà thờ, khiến anh không thể từ bỏ con đường đã chọn của mình. Chậm nhưng chắc, chăm chỉ ắt sẽ thành công, sau bộ phim Mắt biếc, những người đã biết Thái Ngân từ trước sẽ tiếp tục ủng hộ, và những người vừa nghe giọng anh, sẽ nhớ đến một ca sĩ hát tình ca trong trẻo mang hình ảnh của mối tình đầu = Phạm Đình Thái Ngân.

PV

Ý kiến bạn đọc
  có thể bạn quan tâm
  Tin cùng chuyên mục


  Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Văn Cảnh
  Tòa soạn và trị sự: Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Sky số 92 đường số 1A, Phường Bình Trị Đông B, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 028.66800128
  Fax:
  Email: contact@sky.pro.vn
  © Copyrights 2019. Công ty Cổ Phần Truyền Thông Sky