Vinatex sản xuất khẩu trang vải diệt khuẩn có thể tái sử dụng 30 lần sau khi giặt - Everon phát 50.000 khẩu trang vải miễn phí

07/02/2020 09:20 (GMT+7) 0

Với tính năng kháng khuẩn được bảo lưu sau khi giặt 30 lần, sản phẩm khẩu trang vải của Vinatex vừa ra mắt để phòng chống dịch Corona đang nhận được rất nhiều sự quan tâm/

Năng lực cung ứng mỗi ngày 400.000 chiếc, Vinatex ngay sau hôm ra mắt khẩu trang vải diệt khuẩn giá tốt đã cháy hàng, công ty phải gấp rút sản xuất.

 

Một sản phẩm khẩu trang bằng vải dệt kim có 2 lớp, có thể sử dụng trong phòng dịch Corona đang nhận được sự quan tâm lớn. Tính năng kháng khuẩn của sản phẩm vẫn được bảo lưu 30 lần giặt khi sử dụng. Khi giặt, khách hàng chỉ cần sử dụng các sản phẩm tẩy rửa thông thường là xà phòng (dạng hạt hoặc nước), và phơi ở khu vực thoáng khí để nhanh khô.

Chính thức ra mắt và bán ra thị trường hôm 4/2/2020, mặt hàng khẩu trang vải kháng khuẩn, tái sử dụng 30 lần, giá 7.000 đồng/chiếc do Tập đoàn dệt may Việt Nam (Vinatex) và công ty con là Dệt kim Đông Xuân sản xuất nhanh chóng nhận được sự chú ý, đặc biệt trong thời điểm dịch corona vẫn đang tiếp diễn.

Từ trước tới nay khẩu trang phải là mặt hàng sản xuất của Vinatex và các đơn vị thành viên, nhưng do yêu cầu cấp bách và chỉ đạo của Chính phủ, nên các DN thành viên đã tổ chức thiết kế, xây dựng quy trình may, cũng như đào tạo công nhân, triển khai quy trình sản xuất, sử dụng 1 số chuyền may để sản xuất khẩu trang. Những ngày đầu, do là mặt hàng mới, nên mỗi công nhân chỉ sản xuất trung bình được khoảng 100 sản phẩm/ngày, tuy nhiên đến nay đã nâng được công suất lên 300 – 400 sản phẩm/người/ngày. Dự kiến, trong thời gian tới sẽ cung ứng được ra thị trường từ 300 – 400 nghìn sản phẩm/ngày, và phục vụ ngay tại địa phương, những nơi mà DN trú đóng. 

 

Theo ông Lê Tiến Trường, Tổng giám đốc Vinatex, mặc dù thời điểm này là cao điểm sản xuất cho các đơn hàng Hè Thu năm 2020, nhưng với trách nhiệm xã hội, nhiều DN đã phải bố trí lại, ưu tiên năng lực để sản xuất ra một mặt hàng hoàn toàn mới là khẩu trang.

Theo thông tin trả lời trên báo đầu tư Báo Đầu Tư, lãnh đạo Vinatex cho biết theo kế hoạch, trong 10 ngày tới tập đoàn và các doanh nghiệp thành viên như May 10, Hanosimex, Tổng công ty May Hưng Yên, Tổng công ty Dệt May Hòa Thọ, Dệt May Huế, May Đồng Nai… sẽ cấp phát miễn phí cho người lao động và nhân dân nửa triệu chiếc khẩu trang tại một số điểm trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành nơi có nhà máy, doanh nghiệp trú đóng.

Chung tay cùng cộng đồng ngăn ngừa dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra, CTCP Everpia, chủ sở hữu nhãn hàng chăn ga gối đệm Everon đã tổ chức chương trình phát miễn phí 50.000 khẩu trang vải tại tất cả các hệ thống showroom và đại lý chính thức khu vực phía Bắc.

50.000 chiếc khẩu trang được phát ở hơn 100 điểm. Hà Nội bắt đầu phát từ ngày 4/2 và các tỉnh thành khác phát từ ngày 6/2/2020. Không cần phải là khách hàng của Everon, mỗi người dân vào bất cứ showroom nào cũng sẽ được phát 2 chiếc khẩu trang bất kỳ.

Anh Thư (Tổng Hợp)

Ý kiến bạn đọc
  có thể bạn quan tâm
  Tin cùng chuyên mục


  Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Văn Cảnh
  Tòa soạn và trị sự: Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Sky số 92 đường số 1A, Phường Bình Trị Đông B, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 028.66800128
  Fax:
  Email: contact@sky.pro.vn
  © Copyrights 2019. Công ty Cổ Phần Truyền Thông Sky