Đại úy công an băng rừng, dạy chữ, cắt tóc cho trẻ em nghèo

17/02/2020 16:02 (GMT+7) 0

Cứ vào mỗi buổi chiều cách ngày, sau khi hoàn thành nhiệm vụ ở cơ quan, Đại úy Thạch Bình, Trưởng công an xã Thới Xuân (huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) chạy xe đến lớp phổ cập tiếng Khmer quen thuộc, do chính anh đứng lớp.

Ban đầu, khi nhận nhiệm vụ anh Bình còn nhiều bỡ ngỡ bởi trước đây chỉ hoạt động chuyên ngành An ninh.

“Trước khi về phụ trách địa bàn xã, tình hình an ninh trật tự nơi đây còn phức tạp, do tình trạng cờ bạc, thanh niên tụ tập đánh nhau… Từ khi có Công an chính quy về, triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến nay tình hình an ninh trật tự đã ổn định”, Đại úy Bình chia sẻ.

Với lợi thế là người Khmer, Đại úy Bình dễ dàng giao tiếp, tạo thiện cảm với bà con ở vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống.

Khi xuống địa bàn, anh hay mặc thường phục để thêm gần gũi với bà con, lắng nghe, chia sẻ khó khăn, vất vả của người dân.

Bà Đoàn Thị Thanh, chi hội phụ nữ xã đánh giá: “Thạch Bình về đây làm việc đã làm thay đổi ý thức của người dân rất nhiều. Người dân nào khổ là Bình tình nguyện giúp đỡ, kể cả những người lầm đường lạc bước”.

Đại Úy Bình cắt tóc miễn phí cho trẻ em nghèo.

Đại Úy Bình cắt tóc miễn phí cho trẻ em nghèo

Không dừng lại ở chuyện làm tốt giữ gìn an ninh trật tự, Đại úy Bình còn khuyên nhủ người dân lo cho con cái học hành, lấy cái chữ để cải thiện cuộc sống. Anh lấy bản thân mình ra làm ví dụ để thuyết phục bà con.

Đặc biệt, vào chiều muộn cách ngày, sau giờ làm việc, Đại úy Bình lại đến lớp phổ cập tiếng Khmer, do chính anh đứng lớp.

“Tôi đi vận động từng nhà, gom mấy em lại học rất khó. Ngoài ra, do các em có nhiều lứa tuổi khác nhau mà học chung nên cũng khó khăn trong việc dạy”, Đại úy, thầy giáo Bình chia sẻ.

Có lẽ thấu hiểu tấm lòng của vị đại úy trẻ tuổi, các em đều học tập chăm chỉ, lắng nghe từng lời anh dạy.

Trao quà cho trẻ em nghèo

Trao quà cho trẻ em nghèo

Chính sự tận tậm của Đại úy Bình, lớp học ban đầu chỉ vài em, nhưng chỉ thời gian ngắn các phụ huynh đã cho con theo học ngày càng nhiều.

Theo Vietnamnet

Ý kiến bạn đọc
  có thể bạn quan tâm
  Tin cùng chuyên mục


  Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Văn Cảnh
  Tòa soạn và trị sự: Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Sky số 92 đường số 1A, Phường Bình Trị Đông B, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 028.66800128
  Fax:
  Email: contact@sky.pro.vn
  © Copyrights 2019. Công ty Cổ Phần Truyền Thông Sky