Sau Phạm Băng Băng, vợ chồng Triệu Vy nhận án phạt mới về tội 'lừa đảo' chứng khoán

27/08/2019 10:34 (GMT+7) 0

Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải đã tuyên bố thêm án phạt mới dành cho Triệu Vy và Huỳnh Hữu Long.

Theo thông tin đăng tải trên tờ Sina, Chinanews tối qua (20/11), Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải đã đưa ra thông báo mới về hình thức kỷ luật dành cho hai công ty Tường Nguyên và Long Vy của vợ chồng Triệu Vy. Theo đó, Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long không có quyền và không được phép đảm nhận các chức vụ Tổng, Giám, Cao (Tổng giám đốc, giám sát, quản lý cao cấp như giám đốc, phó giám đốc, phụ trách tài vụ…) trong vòng 5 năm.

Vợ chồng Huỳnh Hữu Long - Triệu Vy.

Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải cho biết, công ty văn hoá Long Vy đã không chuẩn bị tốt công tác thu mua chứng khoán, nguồn vốn lớn nhưng trong tình trạng không ổn định và chắc chắn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro cao cho các nhà đầu tư. Trong quá trình ghi lại thông tin cổ phiếu chuyển nhượng đã để xảy ra sai sót, công bố các thông tin sai sự thật, gây thiệt hại cho các bên đầu tư. Ngoài ra, phía công ty Tường Nguyên đã để xảy ra sai phạm về mặt hồ sơ trong các ngày 12/1/2017, 12/6/2017.

Đôi vợ chồng cùng các thành viên khác trong công ty hiện đối mặt vụ kiện tụng đòi đền bù của 440 nhà đầu tư, với tổng số tiền gần 56 triệu nhân dân tệ (~ 188 tỷ đồng). Trên 163, một luật sư cho biết thời gian giải quyết vụ kiện không quá một năm. Khoảng tháng 3/2019 sẽ có kết quả. Trong thời gian tới, nhiều nhà đầu tư khác có thể đâm đơn kiện êkíp của vợ chồng Triệu Vy.

Triệu Vy còn đối diện vụ kiện từ 440 nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Cuối năm 2017, Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc đã đưa ra án phạt vì hành vi gian đối này. "Diễn viên tỷ phú" Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long cùng những người có liên quan bị cấm giao dịch trên sàn chứng khoán thời hạn 5 năm. Công ty Long Vy bị phạt hành chính theo quy định.

Thời điểm đó, theo báo cáo, công ty Long Vy đã vi phạm nguyên tắc công bố trong bộ luật, khi chưa chuẩn bị đủ tài chính đã đưa ra thông báo và xét duyệt thu mua công ty, trong khi không xác định được tình hình. Đôi vợ chồng sai phạm trong việc chuyển nhượng cổ phần, làm giả số liệu kinh doanh, thành lập công ty ma. Hành vi này gây ra nhiễu loạn thị trường, là sai lầm nghiêm trọng đối với người làm đầu tư.

Vợ chồng Triệu Vy bị bãi miễn có thời hạn 5 năm các chức vụ quản lý.

Từ khi vướng bê bối trên sàn chứng khoán, danh tiếng Triệu Vy bị ảnh hưởng nặng nề. Trên Weibo, hàng triệu ý kiến yêu cầu giới chức Trung Quốc trừng phạt đôi vợ chồng. Triệu Vy kinh doanh nhiều lĩnh vực. Cô nắm giữ cổ phần trong nhiều công ty như Zhejiang Talent, Alibaba Pictures... Người đẹp còn sở hữu trang trại sản xuất rượu vang ở Pháp.

Không chỉ gặp rắc rối trong kinh doanh, hai năm qua, "Én nhỏ" hứng chịu làn sóng tẩy chay vì scandal từ phim Không còn tình yêu khác. Sự việc xảy ra giữa năm 2016, khi cô mời diễn viên bị nghi ủng hộ "Đài Loan độc lập" tham gia phim cô đạo diễn. Hoa đán nhiều lần xin lỗi khán giả, bày tỏ ân hận không tìm hiểu kỹ trước khi chọn diễn viên, gây tổn thương tới công chúng.

Appledaily đánh giá sự việc gây trở ngại với Triệu Vy trong việc tái xuất làng phim, ở cả vai trò diễn viên lẫn đạo diễn. Từ sau phim Tam nhân hành năm 2016, cô chưa công bố dự án mới.

Triệu Vy đang đạo diễn một phim công ích.

Người đẹp 42 tuổi tích cực gây dựng lại hình ảnh sau các tai tiếng. Một năm qua, cô tham gia nhiều hoạt động từ thiện. Gần đây, diễn viên đạo diễn một phim công ích, nhằm giúp đỡ người dân ở vùng khó khăn của Trung Quốc. Cô còn tham gia show thực tế Nhà hàng Trung Hoa với mục đích quảng bá ẩm thực Trung Quốc. Số tiền mà cô và ê-kip thu được nhờ kinh doanh nhà hàng trong show thực tế được dùng làm từ thiện.

Người đẹp cũng chú trọng làm đẹp, chăm chút hình ảnh hơn mỗi khi xuất hiện. Cô nỗ lực giảm cân, tham gia nhiều sự kiện thời trang, được không ít khán giả khen ngợi gu mặc tiến bộ. Trước đây, "Tiểu Yến Tử" nhiều lần bị chê mặc luộm thuộm, ít đầu tư cho hình ảnh.

                                                                                                                                                              

Ngọc Anh (Theo nld.com.vn)

Ý kiến bạn đọc
  Tin cùng chuyên mục


  Chịu trách nhiệm nội dung: Lê Văn Cảnh
  Tòa soạn và trị sự: Công Ty Cổ Phần Truyền Thông Sky số 92 đường số 1A, Phường Bình Trị Đông B, Q Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 028.66800128
  Fax:
  Email: contact@sky.pro.vn
  © Copyrights 2019. Công ty Cổ Phần Truyền Thông Sky